Quảng Trị SME | Đăng nhập | Đăng ký |
  Sản phẩm   Chào mua   Chào bán   Rao vặt   Tin tức   Doanh nghiệp  
 
   
 
Tìm kiếm
 
Trang chủ
Tổng quan
Tin tức & sự kiện
Tin thị trường
Tin kinh tế & xuất khẩu
Khuyến Công và Làng Nghề
Thông tin hữu ích
Doanh nhân Quảng Trị
Văn bản
 
Hôm nay ngày 24/06/2018 Tìm kiếm
Doanh nhân thành đạt...
Anh Hồ Xuân Hiếu (thứ 2, hàng nhất, từ trái sang) gặp gỡ bạn bè, thầy cô nhân kỷ niệm 20 năm ngày ra trường
Quê ở Đông Lương, thành phố Đông Hà, anh Hồ Xuân Hiếu là học sinh lớp chuyên Lý Trường THPT Đông Hà niên khóa 1990- 1993. Nay anh là Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị. Hồi ấy, Trường THPT Đông Hà chỉ có hai lớp chuyên, một chuyên Toán-Lý, một chuyên Văn-Anh văn. Đầu kỳ lớp của Hiếu có 40 bạn, nhưng đến cuối kỳ chỉ còn lại một nửa, bởi trong quá trình học sau mỗi học kỳ nếu ai không đạt thì phải quay về học lớp không chuyên.

Tạm biệt mái trường thân yêu, mang theo trong tâm khảm những kỷ niệm khó phai, những kiến thức thu được từ sự học chăm chỉ và sự dạy dỗ tận tụy của thầy cô, Hiếu và các bạn như tự tin hơn để tiếp tục bước dài trên con đường đi tìm tri thức. Lớp chuyên Toán-Lý của Hiếu đều thi đỗ vào đại học, đến nay trong số 20 học sinh ấy có đến 14 người là tiến sĩ và thạc sĩ. Riêng Hiếu thi năm đầu đỗ vào ba trường: Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Tổng hợp Huế và Đại học Thủy sản Nha Trang. Anh chọn Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng-khoa chế tạo máy để theo học.

Tốt nghiệp đại học, ra đời dù làm việc ở nhiều môi trường, vị trí khác nhau nhưng sự học đã trở thành đam mê của người kỹ sư trẻ. Sự miệt mài không biết mệt mỏi ấy đã mang lại một “bảng thành tích” trong học hành, công việc đáng trân trọng, đó là: tốt nghiệp cao học chế tạo máy tại Việt Nam, tốt nghiệp quản trị kinh doanh tại Mỹ, tốt nghiệp quản lý sản xuất tại Nhật; được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2010; giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh 2007; giải thưởng Bùi Dục Tài 2011; 4 bằng Lao động sáng tạo do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng; 2 giải quốc gia trong hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 9 và 11, giữ chức Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV thương mại Quảng Trị từ tháng 7 năm 2010...

Điều đáng ghi nhận nhất là vào quãng thời gian từ năm 2002 đến 2010, lúc bấy giờ anh chuyển công tác đến Nhà máy sản xuất chế biến tinh bột sắn Hướng Hóa (Công ty TNHH MTV thương mại Quảng Trị). Từ một cán bộ kỹ thuật, anh phấn đấu trở thành giám đốc nhà máy. Anh Hồ Xuân Hiếu cùng với CBCNV đưa nhà máy đạt được những tiêu chí đáng khích lệ, như tiêu chí về môi trường, tốc độ tăng trưởng kinh doanh... tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho bà con ở các xã vùng Lìa, Hướng Hóa.
(Nguồn: baoquangtri.vn)

Các tin khác
more
 
Thành viên đăng nhập

Tên truy cập

Mật khẩu
Quên mật khẩu
Chưa là thành viên ? Đăng ký
Quảng cáo
 
   
     
 
Chào mua | Chào Bán | Thông tin kinh doanh

Phát triển bởi Trung tâm CNTT và Truyền thông Quảng Trị
Địa chỉ: 28 Trần Hưng Đạo, Đông Hà, Quảng Trị
Điện thoại: (84) 0536 250 005 – Fax: (84) 0533 555 514
Lượt truy cập: 1840322