Quảng Trị SME | Đăng nhập | Đăng ký |
  Sản phẩm   Chào mua   Chào bán   Rao vặt   Tin tức   Doanh nghiệp  
 
   
 
Tìm kiếm
 
Trang chủ
Tổng quan
Tin tức & sự kiện
Tin thị trường
Tin kinh tế & xuất khẩu
Khuyến Công và Làng Nghề
Đào tạo nghề - Du nhập nghề mới
Đào tạo khởi sự doanh nghiệp, nâng cao năng lực
Khoa học công nghệ, sản xuất sạch hơn
Hội chợ - Tham quan học tập kinh nghiệm
Tư vấn hoạt động điện lực - Tiết kiệm năng lượng
Thông tin hữu ích
Doanh nhân Quảng Trị
Văn bản
 
Hôm nay ngày 21/07/2018 Tìm kiếm
Khuyến Công và Làng Nghề  
Triệu phú vườn rừng (29/03/2016)
Năm 1990, với quyết tâm thoát khỏi đói nghèo, ông Đào Văn Lưu, 80 tuổi, ở thôn Cam Phú 1, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) tìm lên vùng đồi núi hoang vu để khai hoang lập nghiệp với ước mơ đổi đời. Sau 12 năm vất vả, ông Lưu đã trở thành triệu phú của huyện Cam Lộ với mô hình vườn- ao- chuồng đạt hiệu quả kinh tế cao.
Giàu lên từ mô hình chế biến mắm - ruốc (21/03/2016)
Sinh ra và lớn lên ở vùng biển thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị), chị Võ Thị The gắn bó với nghề chế biến thủy hải sản từ nhiều năm nay. Ngay từ đầu chị đã xác định được lợi thế của một vùng quê, nơi có nguồn nguyên liệu hải sản dồi dào có thể giúp chị thành công trong lĩnh vực chế biến nước mắm. Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và Hội phụ nữ các cấp, chị được vay vốn, tập huấn kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, đã xây dựng thành công mô hình sản xuất mắm - ruốc Phụng The.
Làm giàu từ hai bàn tay trắng (15/03/2016)
Trong phong trào phát triển kinh tế gia đình, có rất nhiều gương nông dân bằng nghị lực và lòng quyết tâm đã vươn lên thoát nghèo chỉ với hai bàn tay trắng. Một trong những tấm gương đó là CCB Lý Văn Thắng, ở thôn Hòa Thành, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa.
Lập nghiệp dưới chân đồi Không Tên (07/03/2016)
Ba năm trở lại đây, dọc theo chân đồi Không Tên (ranh giới giữa hai xã Tân Lập và Tân Liên, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) có gần chục mô hình trang trại chăn nuôi mọc lên. Bên cạnh những trang trại đã “thành hình, thành dạng”, cũng có một số trang trại đang trong quá trình xây dựng. Sau câu chuyện phiếm với một nông dân đang gieo sạ, tôi tìm đến một trang trại đang xây dở dang để tìm hiểu quá trình làm ăn của họ.
Lập nghiệp bằng mô hình xay xát lúa gạo (01/03/2016)
“Đến bây giờ chúng tôi không thể quên ngày tháng cơ cực. Chúng tôi lớn lên quanh năm lam lũ với đồng ruộng, dù sống với nghề làm nông nhưng đôi lúc chúng tôi phải đối mặt với cái đói suốt năm tháng mất mùa. Và cũng chính hạt lúa đã giúp chúng tôi thành công, xây dựng được cơ ngơi như ngày hôm nay”, đó là lời tâm sự của vợ chồng anh Nguyễn Hữu Vũ (46 tuổi) và chị Hoàng Thị Huyền Anh (43 tuổi) ở thôn Thanh Liêm, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong (Quảng Trị). Đến nay, vợ chồng anh có cơ sở xay xát gạo lớn nhất nhì trong vùng. Anh chị thực sự hạnh phúc khi thực hiện được ước mơ gắn bó với hạt gạo quê nhà để làm giàu và mong muốn xây dựng thương hiệu “hạt gạo làng ta” đi ra thị trường rộng lớn.
Lập nghiệp từ mô hình trang trại tổng hợp (22/02/2016)
Với đức tính cần cù, ham học hỏi, mạnh dạn áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, anh Nguyễn Đạo Trạch ở thôn Tân Diên, xã Hải Thọ (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) đã xây dựng thành công mô hình trang trại tổng hợp, bước đầu đem lại nguồn thu nhập khá giúp cải thiện kinh tế gia đình.
Mô hình kinh tế hiệu quả ở vùng gò đồi (01/02/2016)
Vượt qua con đường đất đỏ bùn lầy, chúng tôi tìm đến trang trại của anh Nguyễn Thanh Xuân, 41 tuổi, ở thôn Nhật Lệ, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ (Quảng Trị). Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo, từ nhỏ anh Xuân đã phụ giúp gia đình làm ăn, từ việc đồng áng đến các công việc nặng nhọc. Dù đã cố gắng rất nhiều nhưng cái nghèo vẫn đeo bám gia đình anh. Thấy các hộ gia đình khác làm ăn khấm khá, anh Xuân cũng nuôi trong mình ước mơ đổi đời. Và bây giờ ước mơ của anh đã thành sự thật. Anh đã là ông chủ của một trang trại có hiệu quả kinh tế cao.
Thu nhập cao từ trồng dưa hấu trên cát (21/01/2016)
Từ bao đời nay, cải tạo vùng cát luôn là một thách thức lớn nhưng với người dân thôn Long Quang (xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) thì vùng cát đang mang lại cho họ hiệu quả kinh tế khá lớn từ cây dưa hấu.
Gặp người bắt “đất khó nở hoa” (12/01/2016)
“Hơn 20 năm về trước đứng trước cánh rừng hoang vu này, tôi đã tự hứa ngày nào chưa nên cơ nghiệp, ngày đó tôi chưa về”, ông Trần Đức Lãnh (sinh năm 1954) ở xã Cam Thành, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) tự tin nói với chúng tôi như vậy.
Vượt nghèo từ mô hình sản xuất miến dong (06/01/2016)
Về thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) hầu như ai cũng biết đến chị Nguyễn Thị Hảo cần cù chịu khó, mạnh dạn đầu tư xây dựng thành công mô hình phát triển kinh tế từ miến dong.
Trang 1 trong tổng số 2 trang (15 bản ghi)
1 2 >>
 
Thành viên đăng nhập

Tên truy cập

Mật khẩu
Quên mật khẩu
Chưa là thành viên ? Đăng ký
Quảng cáo
 
   
     
 
Chào mua | Chào Bán | Thông tin kinh doanh

Phát triển bởi Trung tâm CNTT và Truyền thông Quảng Trị
Địa chỉ: 28 Trần Hưng Đạo, Đông Hà, Quảng Trị
Điện thoại: (84) 0536 250 005 – Fax: (84) 0533 555 514
Lượt truy cập: 1851892