Quảng Trị SME | Đăng nhập | Đăng ký |
  Sản phẩm   Chào mua   Chào bán   Rao vặt   Tin tức   Doanh nghiệp  
 
   
 
Tìm kiếm
 
Trang chủ
Tổng quan
Tin tức & sự kiện
Tin thị trường
Tin kinh tế & xuất khẩu
Khuyến Công và Làng Nghề
Thông tin hữu ích
Doanh nhân Quảng Trị
Văn bản
 
Hôm nay ngày 21/07/2018 Tìm kiếm
Tin kinh tế & xuất khẩu  
Vĩnh Linh tập trung chuẩn bị cho vụ nuôi tôm năm 2016 (16/03/2016)
Thực hiện kế hoạch nuôi trồng thủy sản năm 2016, hiện nay các địa phương nuôi tôm trên địa bàn huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đang tập trung tiến hành nạo vét ao hồ, xử lý môi trường… để đảm bảo sẵn sàng cho vụ nuôi tôm theo đúng kế hoạch
Vĩnh Kim tạo sự đột phá trong phát triển kinh tế (22/02/2016)
Vốn là địa phương sản xuất nông nghiệp chủ yếu nên từ khi triển khai xây dựng nông thôn mới, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) xác định một trong những nhiệm vụ quan trọng là tìm các biện pháp để nâng cao thu nhập cho người dân. Cùng với việc quy hoạch, dồn điền đổi thửa, xã đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ và các tổ chức đoàn thể vào cuộc một cách tích cực nên đã làm cho người dân phấn khởi, tìm các biện pháp để khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai và lao động, nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích.
Thành công với mô hình trồng hoa cúc (01/02/2016)
Cách đây ba năm về trước, hộ gia đình ông Lý Văn Thọ (thôn Hòa Thành, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã mạnh dạn phá bỏ hai sào đất vườn trồng cây cà phê để chuyển sang mô hình trồng hoa cúc. Với những thành công từ mô hình trồng hoa cúc, sắp tới đây, gia đình ông sẽ tiếp tục chuyển đổi từ cây cà phê sang trồng hoa cúc ở các diện tích đất còn lại.
Nông dân Hướng Hóa mở rộng diện tích hồ tiêu (21/01/2016)
Thời gian qua, với việc giá tiêu hạt trên thị trường liên tục đứng ở mức cao, diện tích hồ tiêu ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) không ngừng được mở rộng nhờ các chính sách khuyến khích phục hồi và trồng mới loại cây này. Việc phát triển diện tích hồ tiêu đã giúp nông dân có thu nhập ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân tại địa phương.
Tín hiệu khả quan từ việc nuôi dê nhốt ở vùng Cùa (11/01/2016)
Thời gian gần đây, nhiều hộ gia đình ở xã Cam Chính và Cam Nghĩa (vùng Cùa, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) đã đầu tư xây dựng chuồng trại, phát triển mô hình chăn nuôi dê nhốt. Tuy là mô hình còn khá mới mẻ đối với người dân nhưng bước đầu đã mang đến những tín hiệu rất khả quan.
Liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản (05/01/2016)
Việc sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi cung cầu, tăng cường mối liên kết 4 nhà (nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà nông) chính là chìa khóa để giải quyết tình trạng được mùa, mất giá hay bị thương lái ép giá vẫn thường diễn ra trong những năm qua.
Phấn đấu đưa Cam Lộ trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Quảng Trị (29/12/2015)
Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2015, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã tập trung đầu tư nguồn lực để tổ chức sản xuất, tạo bước đột phá về chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và thu nhập cho nhân dân, làm cho diện mạo NTM không ngừng phát triển khởi sắc.
Cần tăng cường nâng cao năng lực cho cộng tác viên khuyến nông (10/12/2015)
Khuyến nông viên cơ sở là một bộ phận của hệ thống khuyến nông, bao gồm người làm công tác khuyến nông ở cấp xã và các cộng tác viên khuyến nông thôn, bản. Đây là đội ngũ cán bộ khuyến nông có nhiệm vụ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trực tiếp và tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông thôn và nông dân đến tận nông dân nhằm không chỉ nâng cao trình độ, hiệu quả sản xuất, mà giúp nông dân đầu tư sản xuất đúng hướng, góp phần ổn định tình hình ở nông thôn.
Nuôi cấy thành công mô tế bào cây ba kích (02/12/2015)
Cây ba kích là một trong những loài cây dược liệu có nhiều công dụng, có giá trị kinh tế cao, nên được nhiều người khai thác và sử dụng. Đây là một loài cây mọc tự nhiên nếu nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều dễ dẫn đến tình trạng khai thác cạn kiệt. Vì vậy, nhiều địa phương trong nước đã phát triển trồng cây dược liệu này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân. Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN tỉnh Quảng Trị đã tiến hành nuôi cấy mô tế bào và xây dựng mô hình đối với cây ba kích trên địa bàn tỉnh hứa hẹn sẽ mở ra một hướng phát triển kinh tế mới đem lại hiệu quả cao, góp phần giải quyết việc làm ở địa phương, giúp xóa đói giảm nghèo, phát triển KT- XH và chủ động cung cấp nguồn nguyên liệu sạch trong chế biến cây dược liệu ở địa phương.
Hành lang kinh tế Đông – Tây, động lực thúc đẩy Việt Nam và cộng đồng kinh tế ASEAN phát triển toàn diện (Kỳ 1) (02/12/2015)
Vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Liên đoàn các Hội Khoa học- kinh tế Đông Nam Á lần thứ 40 (FAEA - 40). Thạc sĩ Hồ Ngọc Hy, chuyên viên cao cấp, Ủy viên BCH Hội Khoa học- kinh tế Việt Nam đã có tham luận tham gia hội thảo khoa học tại hội nghị. Sau đây là nội dung tham luận tại hội thảo.
Trang 1 trong tổng số 2 trang (15 bản ghi)
1 2 >>
 
Thành viên đăng nhập

Tên truy cập

Mật khẩu
Quên mật khẩu
Chưa là thành viên ? Đăng ký
Quảng cáo
 
   
     
 
Chào mua | Chào Bán | Thông tin kinh doanh

Phát triển bởi Trung tâm CNTT và Truyền thông Quảng Trị
Địa chỉ: 28 Trần Hưng Đạo, Đông Hà, Quảng Trị
Điện thoại: (84) 0536 250 005 – Fax: (84) 0533 555 514
Lượt truy cập: 1851891